{REVIEW} Mt.USU ,JP วิชาท่องเที่ยว

posted on 16 Aug 2015 19:03 by earthsrirasha

เอนทรี่นี้เป็นส่วนหนึ่งของวิชา ท่องเที่ยว

คุณครูประพิศ ฝาคำ

โดย

น.ส.กานต์รวี จิตวิไล

ม.5 ห้อง 432 เลขที่ 1

โรงเรียนเตรียมอุดมศึกษา

 

     สำหรับเอนทรี่นี้หลังจากเราไม่ได้กลับมาอัพบล็อกซะนาน(ฮา) ก่อนอื่นคงสงสัยคำโปรยกันใหญ่ว่า เฮ้ยย คืออะไรอ่ะ? ก็วันนี้มาอัพการบ้านรีวิวท่องเที่ยวค่ะ ไม่ได้มาอัพรูปวาดเหมือนเอนทรี่ก่อนๆหรืออย่างไร (แต่ติดตามเราได้ที่อินสตาแกรม+ทวิตเตอร์เหมือนเดิมได้นะ)ซึ่งไม่พูดมาก มาดูกันเล๊ยยยย

    ในวันนี้เราไม่ได้มาธรรมดา ไม่รีวิวในไทยด้วย แต่เรามารีวิวสถานที่ท่องเที่ยวแห่งหนึ่งในต่างประเทศ ตื่นเต้นหล่ะสิว่าประเทศอะไร

.

.

.

..

 

.

.

.

อ่าว ไม่ตื่นเต้นหรอ

ประเทศที่ว่าคือ

ญี่ปุ่น!!!!!!! /กริบ นี่ถ่ายจากเครื่องบินเลยเชียว....

เรามากันที่ ญี่ปุ่นแดนอาทิตย์อุทัยกันค่ะ ซึ่งในวันนี้สถานที่ที่เราจะมารีวิวนั้น อยู่ทางตอนเหนือของประเทศญี่ปุ่น คือจังหวัดฮอกไกโด เมืองซัปโปโรนั่นเอง ซึ่งรู้ๆกันอยู่แล้วว่าเมืองนี้ขึ้นชื่อเรื่องหิมะ หิมะ ปู ปลาแซลมอน งานกินต้องมา

/ก็ไม่ได้อวดนะ จริงๆ.__. 

ซึ่งในทริปนี้เราได้ใช้ชีวิตแฮปปี้ไลฟ์ที่นี้แบบสุดๆไปเลยล่ะค่ะ เรียกได้ว่า เรามาถึงจุดนี้ได้ไง จุดที่เราเอียนซาเซมิของโปรดของเราได้ /ตื่นเต้นมากๆ ช่วงที่เราไปคือช่วงปลายๆตุลาคมเมื่อปีที่แล้วค่ะ ส่วนสถานที่ที่เราจะมาเจาะลึกลงไปคือ

ทะเลสาบโทยะ -ภูเขาไฟอุสุ

 

 ซึ่งสถานที่นี้เราได้ไปในวันที่สองของทริปค่ะ เราเดินทางโดยรถทัวร์ (ทริปที่เราไปไปกันเป็นแบบคณะค่ะ) โดยออกจากโรงแรมที่เราพักคือโรงแรมโทยะ ซันพาเลซค่ะ เดินทางจากที่พักไม่ถึงชั่วโมงก็ถึงแล้วค่ะ โดยที่นี้ตั้งอยู่ระหว่างฮาโกดาเตะและซัปโปโรค่ะ แถวนี้มีน้ำแร่ดีๆเยอะมากๆค่ะ เลยรีสอร์ตโรงแรมตั้งกันเยอะมาก ซึ่งโรงแรมที่เราไปพักมาก็เช่นกันค่ะ   เวลาเปิดทำการคือเวลา 9.00- 16.00น.ค่ะ แต่ถ้าหน้าร้อนเวลาจะปรับให้ช้าลงค่ะ ปิดทำการในช่วงซ่อมแซมในฤดูหนาว

 

มาที่สถานที่ท่องเที่ยวกันที่นี้นะคะ ที่ๆเราจะไปเจาะลึกกันคือที่ภูเขาไฟอุสุค่ะ วิธีที่จะขึ้นไปที่ภูเขาไฟนี้ได้เราก็ต้องนั่งกระเช้าขึ้นไปค่ะ โดยคิดค่าบริการต่อหัวประมาณ1,500เยน ไป-กลับค่ะ คือเราต้องซื้อตั๋วแล้วรอคิวขึ้นกระเช้าไปค่ะ โดยกระเช้าที่ขึ้นเป็นกระเช้าแก้วดูไฮโซมากๆเลยล่ะค่ะ ซึ่งในระหว่างนี้พี่ไกด์ก็จะเล่าเรื่องประวัติของภูเขาไฟลูกนี้ให้ฟังค่ะ ซึ่งภูเขาไฟลูกนี้ยังประทุอยู่นะคะ โดยการประทุครั้งล่าสุดคือเมื่อปี2000 แต่เทคโนโลยีที่ก้าวหน้าแน่นอนค่ะว่าอพยพคนทัน แถมไม่มีการกระทบกระเทือนอะไร พวกเถ้าถ่านที่พุ่งออกมาทั้งหลายก็กลายเป็นออนเซนสถานที่ท่องเที่ยวฮิตฮอตอีกหล่ะค่ะ

 

กระเช้าใช้เวลา6นาทีก็ถึงที่ภูเขาแล้วค่ะ แต่เราอยู่กันแค่ประมาณตีนเขานะคะ ยอดยังมีควันอยู่เลย แต่ตอนที่เราไปขนาดตีนเขายังมีหิมะเลยค่ะ หนาวพอดู ขึ้นมาปุ๊บเราก็จะเจอกับร้านขายของที่ระลึกก่อนเลย สินค้าน่ารักมากๆเลยค่ะ มีการ์ตูนที่เราชอบเพียบเลย

ข้างบนนี้มีจุดชมวิวหลายตำแหน่ง ละมีป้ายบอกความเป็นมาต่างๆของภูเขาค่ะ ข้างๆมีสวนดอกไม้ด้วยนะคะ ตอนเราไปลมแรงอยู่ หน้าชาเลยค่ะ อิอิ

 

 

 

หลังจากชมกันหนำใจแล้วก็กลับค่ะ โดยข้างล่างนั้นก็จะมีร้านขายของที่ระลึกอีกที่นึงค่ะ ซึ่งส่วนนี้จะมีดาบไม้ขายเยอะมากๆเลยค่ะ เด็กๆเลือกกันสนุกเลยทีเดียว รวมถึงขนมต่างๆส่วนใหญ่จะขายช๊อคโกแล๊ตของรอยส์ค่ะ เพราะว่าที่นี่มีโรงงานของรอยส์ด้วยนะคะ รวมถึงพวกพวงกุญแจโชคลาง ตุ๊กตารูปภูเขาน่ารักมากๆเลยค่ะ แถมพนักงานที่นี้ดูเหมือนว่าจะพูดภาษาอังกฤษได้ดีมากๆเลยล่ะค่ะ สำเนียงชัดมาก ส่วนตัวเราว่าทั้งทริปที่เราไปมา ที่นี้พนักงานพูดภาษาอังกฤษได้ดีที่สุดแล้วค่ะ เราประทับใจมากเลยมาเขียนรีวิวสถานที่ท่องเที่ยวนี้ค่ะ

 

 

จบการรีวิวสถานที่นี้นะคะ แต่ในทะเลสาบโทยะก็มีที่เที่ยวอื่นๆมากมายนะคะ เช่นพิพิธภัณฑ์ภูเขาไฟ มีจัดนิทรรศการเกี่ยวกับภูเขาไฟและรูปเหตุการณ์ต่างๆ เขาโชวะชินซังที่รู้สึกว่าจะเป็นน้องของภูเขาไฟอุสุค่ะ เพราะเกิดจากแรงดันตัวของภูเขาไฟอุสุ ควันมีเยอะกว่าพี่อีกนะคะ  ซึ่งแถวนั้นก็จะมีรูปปั้นของคุณลุงผู้ที่เขามีตำนานว่า ตั้งกล้องถ่ายภูเขาไฟที่กำลังประทุไว้ค่ะ

สุดท้ายคือการสรุปรีวิว ข้อดีและข้อเสียของที่นี้ไว้ค่ะ

ข้อดี

1.เหมาะสำหรับคนรักธรรมชาติสุดๆ สูดกลิ่นไอป่าเขาได้ดีหายเหนื่อยเป็นปลิดทิ้งเลยค่ะ

2.พนักงานพูดภาษาอังกฤษดีมาก ใจดีน่ารักยิ้มแย้ม

3.ระบบจัดการคนดีมากๆเลยค่ะ เรื่องการจัดคิว เพราะตอนเราไปรู้สึกมีทัวร์จีนด้วย เค้าควบคุมได้ดีละเป็นระบบนะคะ ทั้งเรื่องการส่งคนขึ้นกระเช้า จำหน่ายตั๋วต่างๆ

4.ห้องน้ำสะอาดค่ะ สบายใจได้ในจุดนี้

ข้อเสีย

1.กระเช้าพื้นแก้วอาจจะหวาดเสียวสำหรับคนที่กลัวความสูงนะคะ แต่ปลอดภัยเซฟตี้แน่นอนค่ะ

เราคิดว่าข้อเสียมีข้อเดียวค่ะ เพราะเราประทับใจค่อนข้างมาก เพราะฉะนั้น เราแนะนำ ถ้าใครได้ไปซัปโปโร,ฮอกไกโดลองไปเยือนดูนะคะ ดีจริงๆค่ะ ดังนั้นวันนี้ขอจบเอนทรี่ไปประการละฉะนี้ แล้วเจอกันใหม่เอนทรี่หน้า สวัสดีค่ะ ♥

 

สรุปเรทราคาและแผนที่การเดินทาง

การเข้าชม

ค่าเข้าชม: 1,500 เยน (ไป-กลับ)

เวลาเปิด-ปิด: 9:00-16:00 (ช่วงฤดูร้อนจะปิดช้าลง)

วันปิดทำการ: ช่วงปรับปรุงซ่อมแซมในช่วงฤดูหนาว

วิธีการเดินทาง

เส้นทางกระเช้าออกจาก Kazan-Mura ตั้งอยู่ในย่านร้านขายของที่ระลึกบริเวณตีนภูเขาไฟโชวะชินซัน(Showa Shinzan)

จากโทยาโกะออนเซ็น(Toyako Onsen) ขับรถหรือนั่งแท๊กซี่ประมาณ 10 นาที (ค่าใช้จ่าย 200 เยน) หรือโดยสารรถบัส ใช้เวลา 15 นาที 340 เยน บัสออกทุกๆ 2 ชั่วโมง แต่ไม่เปิดบริการในช่วงต้นเดือนพฤศจิกายน-ปลายเดือนเมษายน

ขอบคุณข้อมูลดีๆจากเว็บไซต์ : http://www.talonjapan.com/usuzan-ropeway/ ค่ะ

 

 

edit @ 16 Aug 2015 20:24:42 by เอิร์ธคือเลอค่า ♥

Comment

Comment:

Tweet

Recommend